Lớp Bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho cán bộ thuộc diện BTV huyện ủy, thành ủy và tương đương quản lý (Khóa 5)

Chủ nhật - 24/09/2023 21:14
Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ năm 2023, từ ngày 18/9/2023 đến ngày 22/9/2023, Trường Chính trị tỉnh Thái Nguyên tổ chức lớp Bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho cán bộ thuộc diện BTV huyện ủy, thành ủy và tương đương quản lý (Khóa 5)
Lớp học có sự tham gia của 50 đồng chí cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ cấp ủy cấp huyện và tương đương quản lý.
Đồng chí Nguyễn Phúc Ái, Phó Hiệu trưởng phát biểu bế giảng lớp học

Trong thời gian học tập, học viên đã được nghiên cứu các chuyên đề do giảng viên Nhà trường và lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh lên lớp. Các chuyên đề trang bị cho học viên một số nội dung cơ bản như: Những giá trị bền vững của Chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong thời đại ngày nay; Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam trong giai đoạn mới; Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; hệ thống chính trị ở cơ sở với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thì địch trong tình hình mới; Công tác phòng chống tham nhũng ở dịa phương hiện nay; Công tác dân tộc, công tác tôn giáo ở địa phương hiện nay; Cải cách hành chính ở địa phương theo tinh thần xây dựng Nhà nước kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động, phục vụ nhân dân; Hoàn thiện đồng bộ thể chế phát triển bền vững, trọng tâm là thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN ở Việt Nam.
Nội dung các chuyên đề được các giảng viên, báo cáo viên phân tích rõ, sâu sắc, sát với tình hình thực tế của tỉnh và có cập nhật kiến thức mới, trình bày có trọng tâm, trọng điểm. Thông qua lớp bồi dưỡng, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong tư tưởng, nhận thức, hành động và nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý thuộc diện Ban Thường vụ cấp ủy cấp huyện và tương đương quản lý. Đồng thời, giúp các học viên đối chiếu với thực tiễn để vận dụng tốt các kiến thức được bồi dưỡng, cập nhật vào thực hiện nhiệm vụ ở cơ quan, đơn vị. Kết thúc khóa học, 100% học viên xếp loại khá, giỏi và đủ điều kiện cấp chứng chỉ.
Ma Thị Hồng Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê website
  • Đang truy cập47
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm46
  • Hôm nay8,797
  • Tháng hiện tại218,517
  • Tổng lượt truy cập17,878,492
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây