Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ Hội Chữ thập đỏ cơ sở năm 2022

Thứ sáu - 28/10/2022 05:25
Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2022, từ ngày 24/10/2022 đến ngày 28/10/2022, Trường Chính trị tỉnh Thái Nguyên tổ chức lớp Bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho cán bộ Hội Chữ thập đỏ cơ sở năm 2022. Lớp học có sự tham gia của 50 đồng chí là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.
Đoàn NCTT lớp Bồi dưỡng chụp ảnh lưu niệm tại khu Di tích lịch sử Quốc gia
Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái

Trong thời gian học tập, học viên đã được nghiên cứu các chuyên đề do giảng viên Nhà trường và lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên lên lớp. Các chuyên đề trang bị cho học viên một số nội dung cơ bản như: Khái quát về công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ Việt Nam, Giới thiệu Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027; Công tác tuyên truyền vận động và hướng dẫn tổ chức hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Nguyên; Tìm hiểu về công tác xã hội, cứu trợ nhân đạo, truyền thông vận động nguồn lực của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên; Công tác Thanh thiếu niên, Tình nguyện viên Chữ thập đỏ; Công tác thi đua, khen thưởng của Hội. Hướng dẫn công tác thông tin báo cáo nhiệm kỳ của Hội và một số vấn đề về kỹ năng tuyên truyền các giá trị nhân đạo….Nội dung các chuyên đề được các giảng viên, báo cáo viên phân tích rõ, sâu sắc, sát với tình hình thực tế của tỉnh và có cập nhật kiến thức mới, trình bày có trọng tâm, trọng điểm. Đồng thời, các học viên đã được đi nghiên cứu thực tế tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái.
Thông qua lớp bồi dưỡng, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong tư tưởng, nhận thức, hành động và nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý của cán bộ Hội. Đồng thời, giúp các học viên đối chiếu với thực tiễn để vận dụng tốt các kiến thức được bồi dưỡng, cập nhật vào thực hiện nhiệm vụ ở cơ quan, đơn vị. Kết thúc khóa học, 100% học viên xếp loại khá, giỏi và đủ điều kiện cấp chứng chỉ.
Nguyễn Thị Hải Yến
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê website
  • Đang truy cập129
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm124
  • Hôm nay16,062
  • Tháng hiện tại335,496
  • Tổng lượt truy cập17,995,471
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây