Công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh Thái Nguyên

Thứ ba - 12/05/2020 00:06
Xác định đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, sâu rộng, là nhiệm vụ trọng tâm đối với Đảng bộ Nhà trường trong năm 2020, Đảng ủy Trường Chính trị tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ đảm bảo đại hội diễn ra theo đúng kế hoạch, tiến độ đề ra.
Để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Nhà trường, Đảng ủy Nhà trường ban hành Kế hoạch số 22-KH/ĐU ngày 25/7/2019 về tổ chức đại hội các chi bộ tiến tới Đại hội Đảng bộ Nhà trường lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó, yêu cầu các chi bộ trực thuộc quán triệt chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về tổ chức Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và tiến hành đại hội chi bộ trong tháng 3 năm 2020.
Đại hội chi bộ Khoa Xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2020-2022
Căn cứ vào hướng dẫn của cấp ủy cấp trên, Đảng ủy đã ban hành các Quyết định thành lập các tiểu ban Văn kiện, tiểu ban Nhân sự, tiểu ban Tổ chức phục vụ để chuẩn bị các điều kiện tổ chức đại hội và phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ủy viên BCH Đảng bộ phụ trách các tiểu ban. Các tiểu ban thực hiện theo đúng chức năng, nhiệm vụ được phân công.
Về công tác nhân sự khóa X nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng ủy quán triệt việc lựa chọn, giới thiệu nhân sự cấp ủy khóa mới phải bảo đảm nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ mà trực tiếp là cấp ủy, Ban Thường vụ cấp ủy. Cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 phải đặc biệt coi trọng chất lượng, có số lượng và cơ cấu hợp lý; tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất, uy tín, thật sự trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo trong tình hình mới, thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Căn cứ tiêu chuẩn, điều kiện, độ tuổi, cơ cấu, số lượng cấp ủy viên, ủy viên ban thường vụ, Đảng ủy Nhà trường đã lựa chọn, xây dựng Đề án nhân sự cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025 theo đúng hướng dẫn của cấp ủy cấp trên, đảm bảo đúng cơ cấu về: tái cử (60%), nữ (55%), độ tuổi (trong đó đảm bảo dưới 35 tuổi là 33%,), dân tộc ít người (33%).
Song song với việc xây dựng nhân sự cấp ủy khóa mới, công tác xây dựng văn kiện trình Đại hội Đảng bộ Nhà trường lần thứ X được Đảng ủy quan tâm chỉ đạo trong đó tập trung xây dựng Báo cáo Chính trị và Báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành. Đảng ủy xác định, Báo cáo chính trị vừa là văn kiện vừa có giá trị tổng kết toàn diện, khoa học, thể hiện trí tuệ, trách nhiệm của Đảng bộ và toàn thể đảng viên về đánh giá hoạt động lãnh đạo và hoạt động xây dựng nội bộ của Đảng bộ trong nhiệm kỳ; đồng thời, vừa thể hiện tư duy, tầm nhìn chiến lược, quan điểm, chủ trương, định hướng lớn, khả năng dự báo và đề xuất mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác của Đảng bộ trong nhiệm kỳ tiếp theo. Với ý nghĩa đó, dự thảo báo cáo chính trị của Đảng bộ Nhà trường đã được Tiểu ban văn kiện xây dựng công phu, chu đáo, bám sát theo đúng hướng dẫn của cấp ủy cấp trên. Dự thảo Báo cáo chính trị được Ủy viên Ban Chấp hành, các chi bộ, đoàn thể thảo luận, đóng góp ý kiến để hoàn thiện. Báo cáo kiểm điểm của BCH  được xây dựng trên tinh thần tự phê bình và phê bình với thái độ nghiêm túc, thẳng thắn, xây dựng; đánh giá đúng, khách quan, trung thực công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ.
Đến nay, dự thảo báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ khóa IX trình Đại hội Đảng bộ lần thứ X đã hoàn tất và thực hiện đầy đủ các bước lấy ý kiến góp ý.
Đến ngày 13/3/2020, 5/5 chi bộ đã tiến hành đã tổ chức đại hội thành công. Đại hội các chi bộ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là diễn đàn để đảng viên bày tỏ quan điểm, đóng  góp ý kiến vào báo cáo chính trị, từ đó chuẩn bị chu đáo cho Đại hội Đảng bộ Nhà trường.
Để đảm bảo các điều kiện tốt nhất phục vụ đại hội, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, tuyên truyền… được Đảng ủy quan tâm chỉ đạo. Thời gian qua, Đảng ủy Nhà trường đã chỉ đạo chi bộ phòng Tổ chức, hành chính, thông tin, tư liệu tổng vệ sinh hội trường, chỉnh trang nhà làm việc, khuôn viên Nhà trường chuẩn bị trang thiết bị tại hội trường...
Bên cạnh công tác chuẩn bị đại hội các cấp, Đảng ủy Nhà trường tập trung chỉ đạo việc tăng cường kiểm tra, giám sát các chi bộ trực thuộc, các đoàn thể nắm bắt tình hình tư tưởng của đảng viên đối với công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Nhà trường, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, kịp thời phát hiện và giải quyết ngay những vấn đề mâu thuẫn, khúc mắc.
 
Với việc hoàn tất các bước chuẩn bị, Đại hội Đảng bộ Nhà trường lần thứ X, nhiệm kỳ 2020- 2025 dự kiến tổ chức trong tháng 5 năm 2020 sẽ thành công tốt đẹp. Đồng thời, có ý nghĩa quan trọng, định hướng cho toàn Đảng bộ và cán bộ, đảng viên tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, phát huy tính năng động, sáng tạo của mỗi cán bộ, đảng viên, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Nhà trường trong giai đoạn mới. 
Th.S Ngô Thị Hồng Nhung
Trưởng khoa Xây dựng Đảng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê website
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay15,490
  • Tháng hiện tại363,437
  • Tổng lượt truy cập18,472,239
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây