Công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Chính trị tỉnh Thái Nguyên 6 tháng đầu năm 2023

Thứ hai - 19/06/2023 04:07
Thực hiện chương trình công tác năm 2023, trong 6 tháng đầu năm, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Trường Chính trị tỉnh Thái Nguyên đã được triển khai sâu rộng, đạt được nhiều kết quả tích cực.
Công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn có nhiều đổi mới. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai thực hiện tốt. 100% đoàn viên Chi đoàn tham gia học trực tuyến Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027 và tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Đoàn viên Chi đoàn Trường tham gia học trực tuyến Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027

Các phong trào hành động cách mạng và chương trình đồng hành với thanh niên được triển khai. Nổi bật là phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc, đồng hành với thanh niên trong học tập, đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần… Hưởng ứng các hoạt động do Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Thái Nguyên phát động, đoàn viên Chi đoàn Trường Chính trị tỉnh tham gia chương trình “Phát động, hưởng ứng Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn và Tháng Thanh niên năm 2023” tại Trường Trung cấp Dân tộc Nội trú tỉnh Thái Nguyên; tham gia Chương trình tình nguyện do Khối Văn hóa xã hội và Khối Quản lý Nhà nước kết hợp tổ chức tại xóm Mỏ Ba, xã Tân Long, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên; tham gia Ngày hội thanh niên, Giải chạy “Bước chân xanh” năm 2023; gửi ảnh tham dự Cuộc thi ảnh Nét đẹp đoàn viên do Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phát động. Đoàn viên Chi đoàn Trường tham gia chương trình trao tặng áo dài hỗ trợ “Tủ Áo dài” cho hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cây Thị, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên do Công đoàn Trường Chính trị cùng Công đoàn Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh tổ chức. Ngoài ra, trong các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học và các hoạt động khác của Nhà trường, đoàn viên Chi đoàn tích cực tham gia và được Đảng uỷ, các chi bộ trong Nhà trường đánh giá cao.
Trong Tháng Thanh niên, thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Chi đoàn Trường Chính trị tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên” với sự tham dự của đại diện Đảng ủy Trường, các đồng chí đại biểu nguyên là Bí thư Chi đoàn Trường qua các thời kỳ; đại diện Chi đoàn Báo Thái Nguyên, Chi đoàn Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cơ sở đang là học viên các lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung tại Trường và toàn thể các đồng chí đoàn viên Chi đoàn Trường Chính trị. Hội thảo khoa học là hoạt động thiết thực nhằm tăng cường, tạo chuyển biến tích cực, toàn diện trong hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên; góp phần tuyên truyền; nâng cao nhận thức của thanh niên và trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị trong công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến.
Chi đoàn Trường Chính trị tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên”

Trong dịp Tết Thiếu nhi (01/6), Chi đoàn Thanh đã tặng quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng là con cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong nhà trường.
Bên cạnh những mặt đạt được, công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm vẫn còn những mặt hạn chế: số lượng đoàn viên nữ đông; các đồng chí đoàn viên tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng, các hoạt động chuyên môn nên công tác đoàn kết, tập hợp đoàn viên còn gặp nhiều khó khăn.
Để thực hiện đạt các chỉ tiêu trong chương trình công tác năm 2023, từ nay cho đến cuối năm, Chi đoàn Thanh niên Trường sẽ khắc phục những hạn chế, tồn tại trong thời gian qua và tập trung vào một số nội dung trọng tâm như: Các đoàn viên tiếp tục chủ động, tích cực viết tin, bài nghiên cứu khoa học, duy trì hoạt động trang page trên mạng xã hội của Chi đoàn. Tổ chức và thực hiện các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Trường Chính trị tỉnh Thái Nguyên 4/7; kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc như 19/8, 02/9,… các hoạt động dịp Trung Thu; tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn Thanh niên khối CCQ tỉnh Thái Nguyên tổ chức.
Ma Trần Thu Hường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

Thống kê website
  • Đang truy cập91
  • Hôm nay7,657
  • Tháng hiện tại147,435
  • Tổng lượt truy cập14,274,226
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây